ปีกทองนางฟ้า


 ปีกทองนางฟ้า

เมนูง่ายๆ แต่ประโยนช์เต็มคำ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หลายคนเคยทานตามร้านอาหารบางแห่ง

และสงสัยว่า  ทอดอย่างไรถึงได้ น่าทาน แป้งเกาะไม่มาก แต่กรอบ เป็นชิ้นสวย วันนี้เรามาลองทำกัน

เริ่มด้วย หา

1. เห็ดนางฟ้าสดสวยขนาดไม่ใหญ่มาก 1แพ็ค

2.แป้งทอดกรอบ ยูเอฟเอ็ม 

วิธีทำ

1.ล้างเห็ดด้วยน้ำสะอาดแล้วใส่ตะกร้าพึ่งให้แห้ง 

ห้ามบีบน้ำออก 

2.ถ้าเห็ดก้านใหญ่ให้ฉีด เมื่อเห็ดแห้งสะเด็ดน้ำแล้วใส่ในถาดเกลี่ยให้เต็มถาด จากนั้นเอาแป้งทอดกรอบโรยให้ทั่ว  อาจกระดกถาด เพื่อให้แป้งติดทั่วก้านเห็ด สำหรับต้องการความรวดเร็ว หากมีเวลาหรือไม่รีบร้อน สามารถคีบเห็นมาคลุกกับแป้งแห้งทีละชิ้นก็ได้

3.ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมัน  แล้วนำเห็ดที่คลุกแป้งแล้วมาทอด ควรคีบหรือตักทีละชิ้นใส่กะทะเพื่อความสวยงาม ทอดให้เหลืองกรอบ แล้วขึ้นพัดให้สะเด็ดน้ำมัน  แล้วจัดใส่จานพร้อมเสริฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ฟองเต้าหู้ (BEAN CURD)

ข้าวตอกกะทิทุเรียน

ข้าวยำสมุนไพรเจ