แกงเทโพสามชั้นเจ



คุณแม่ของเราเห็นหมูกรอบจำแลงปุ๊บ อยากทานแกงเทโพ(เจ)ทันที ช้าทำไมละ...ก็ลงมือทำกันคะ...

เตรียม
1.พริกแกงเจ
2.มะกรูดผ่าแล้ว 2ลูก
3.ใบมะกรูดฉีก
4.น้ำมะขามเปียก
5.น้ำตาลมะพร้าว
6.เกลือ
7.น้ำกะทิ 1 กก.
8.ผักบุ้งไทย(ขาวใหญ่) 2 กล่อง

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะ นำพริกแกงเจผัดกับหัวกะทิให้หอมแตกมันแล้วใส่หมูกรอบจำแลง(จะทอดหรือไม่ก็ได้)ผัดให้เข้าเนื้อ ใส่ผักบุ้งผัดจนผักบุ้งสุก
2.ใส่หางกะทิ ให้ท่วมผักบุ้ง ใส่มะกรูดผ่าซีก ใบมะกรูดฉีก น้ำมะขามเปียก น้ำตาลมะพร้าว เกลือ ปรุงรสให้ออกเปรี้ยวหวานมันเค็ม  หรือตามชอบ เดือดแล้วเทใส่หม้อพร้อมเสริฟ์ได้


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ฟองเต้าหู้ (BEAN CURD)

ข้าวตอกกะทิทุเรียน

ข้าวยำสมุนไพรเจ