แหนมเห็ดเจ(สูตรสุขภาพ)
แหนมเห็ดเจ(สูตรสุขภาพ)
1.เตียมเห็ดนางฟ้า, หูหนูดำ,ออรินจิ อย่างละ 1แพค
2.ขิงอ่อน 1 แง่ง
3.พริกขี้หนู 1 ขีด
4.ข้าวไรซ์เบอรี่สุก1ถ้วย(ซื้อจากร้านสะดวกซื้อ)
5.เกลือป่น1 ช้อนชา
ลงมือทำกัน
1.ล้าง,หั่นเห็ดต่างๆ ใส่ผ้าขาวบางแล้วเอาไปนึ่ง,สุกแล้วบีบน้ำออก(เก็บไว้เป็นน้ำสต็อก
ไว้ใส่ผัดต่างๆได้)
2.หั่นซอยขิง
3นำเห็ดที่นึ่งสุกแล้วมาคลุกเคล้ากับข้าวไรซ์เบอรี่ 2 ช้อนโต๊ะ,เกลือ1ช้อนชา
ใสขิงเคล้าให้ทั่ว เสร็จแล้วรอให้เย็น
4.ใส่ถุงเล็กพร้อมกับพริกขี้หนู มัดให้แน่น เก็บไว้นอกตู้เย็น 2-3วัน
ก็สามารถทำมารับประทานได้
คนเมืองทำกินเอง วัตถุดิบได้จากรถตลาดสดที่เข้ามาในหมู่บ้านทุกวัน
1.เตียมเห็ดนางฟ้า, หูหนูดำ,ออรินจิ อย่างละ 1แพค
2.ขิงอ่อน 1 แง่ง
3.พริกขี้หนู 1 ขีด
4.ข้าวไรซ์เบอรี่สุก1ถ้วย(ซื้อจากร้านสะดวกซื้อ)
5.เกลือป่น1 ช้อนชา
ลงมือทำกัน
1.ล้าง,หั่นเห็ดต่างๆ ใส่ผ้าขาวบางแล้วเอาไปนึ่ง,สุกแล้วบีบน้ำออก(เก็บไว้เป็นน้ำสต็อก
ไว้ใส่ผัดต่างๆได้)
2.หั่นซอยขิง
3นำเห็ดที่นึ่งสุกแล้วมาคลุกเคล้ากับข้าวไรซ์เบอรี่ 2 ช้อนโต๊ะ,เกลือ1ช้อนชา
ใสขิงเคล้าให้ทั่ว เสร็จแล้วรอให้เย็น
4.ใส่ถุงเล็กพร้อมกับพริกขี้หนู มัดให้แน่น เก็บไว้นอกตู้เย็น 2-3วัน
ก็สามารถทำมารับประทานได้
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น