ผัดขิงอ่อนไก่เจ


ผัดขิงอ่อนไก่เจ

ใครที่ไม่ค่อยชอบรสเผ็ดร้อนของขิงลองใช้ขิงอ่อนสิ...อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจกลายเป็นเมนูโปรดของคุณก็ได้...เริ่มจาก

เตรียม
1.ขิงอ่อนหั่นสอยบาง 2 ขีด
2.ใบโหระพา 1ถ้วย
3.ไก่เจโยตาหั่น 1จาน
4.เห็ดหูหนูดำหั่น 1ถ้วย
5.ซีอิ๋วขาว น้ำตาลทราย

ลงมือทำ

1.ตั้งกระทะบนเตาไฟให้ร้อน เติมน้ำมัน ไม่มากนัก รอจนน้ำมันร้อนได้ที่เอาไก่เจทอดพอหอม ตักขึ้นพักไว้
2.เทน้ำมันออกแล้วใส่เห็ดหูหนู ตามด้วยขิงอ่อนหั่นสอย และไก่เจ ปรุงรสด้วย ซีอิ๋ว น้ำตาลทราย สุกได้ที่ใส่ใบโหระพา แล้วปิดไฟ พร้อมเสริฟ

ปล.เคล็ดลับ
ขิงต้องหั่นสอยให้บางที่สุด ยิ่งอร่อยไม่เผ็ดร้อนเพราะเครื่องปรุงรสจะเข้าเนื้อขิงทำให้อร่อยมากขึ้น
ส่วนไก่เจต้องทอดก่อนเพื่อให้เนื้อหอมแน่นมากขึ้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ฟองเต้าหู้ (BEAN CURD)

ข้าวตอกกะทิทุเรียน

ข้าวยำสมุนไพรเจ