ต้มมะระสามชั้นเจ

จำได้ว่าบ้านเรากินต้มมะระที่แม่ทำไม่เคยขมมากมายสักที
เรามาต้มมะระแบบฟินฟินแทบไม่ขมตามวิธีของแม่เราดีกว่า...เริ่มเลย..


ต้มมะระสามชั้นเจ

1.มะระ1ลูกขนาดกลาง
2.เห็ดหอมสดขนาดเล็ก8ดอก
3.สามชั้นเจโยตา 1 เส้น
4.ผงปรุงรสฟ้าไทยรสเห็ดหอมเจ
5.ซีอิ้วขาว

วิธีปรุง

1.ล้างมะระทั้งลูก แล้วผ่ามะระโดยการกรีดรอบๆลูก ห้ามผ่าครึ่งตัดผลเด็ดขาดจะทำให้ขม กรีดให้ขาดทางยาวสองซีก ใช้ช้อนสั้นตักไส้มะระออกให้สะอาด หั่นขนาด1นิ้ว ตามภาพแล้วแช่ในน้ำเกลือ
2.เห็ดหอมสดเล็กล้างแล้ว ใช้มีดบั่งให้สวยงามตามภาพ
3.หั่นสามชั้นเจ ชิ้นพอคำแล้วพักไว้
4.เปิดไฟต้มน้ำให้เดือด แล้วช้อนมะระจากน้ำเกลือใส่ ตามด้วยเห็ดหอม สามชั้นเจ
5.ปรุงรสด้วยผงปรุงเห็ดหอมฟ้าไทย เพิ่มซีอิ้วตามชอบ ชิมรสตามต้องการ เมื่อมะระสุกก็ปิดไฟ...พร้อมเสริฟคะ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ฟองเต้าหู้ (BEAN CURD)

ข้าวตอกกะทิทุเรียน

ข้าวยำสมุนไพรเจ