บะหมี่แห้งเจ



บะหมี่แห้งเจ

ส่วนประกอบ:
1.เส้นบะหมี่เจเหลือง
2.ถั่วงอก คะน้าหั่น/กวางตุ้ง ล้างสะอาด
3.ถั่วลิสงคั่วบด (ตราไร่ทิพย์)
4.น้ำมันมะกอก
5.ซีอิ๋วขาว น้ำตาลทราย มะนาว
6.น้ำซุปเห็ดหอม(ฺใช้ฟ้าไทยเห็ดหอม)
7.พริกทอด
8.เต้าหู้นิ่มหั่นพอคำแล้วทอด
9.เกี้ยวเจทอด(ถ้ามี)

วิธีทำ สำหรับ 1 ที่
นำถั่วงอก คะน้า/กวางตุ้ง ลวกน้ำเดือด แล้วแช่น้ำเย็น แล้วพักไว้

นำบะหมี่1-2 ก้อน ลวกน้ำต้มเดือด แล้วแช่น้ำเย็น (ควรขยุมก้อนบะหมี่ให้แป้งออกมากที่สุดก่อนลวก)
ระวังอย่าลวกแช่นานเกินไป และควรใช้ตระแกรงลวก จากนั้นใส่น้ำมันมะกอก 1ช้อนโต๊ะคลุกเคล้าให้ทั่ว ตามด้วยน้ำซุปเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ

จัดวางใส่จานให้สวยงามแล้วโรยด้วยถั่วลิสงคัวบด เสร็จแล้วพร้อมเสริฟ
ปรุสรสตามชอบของแต่ละคนด้วย ซีอิ๋วขาว น้ำตาลทรายขาว มะนาว นะคะ

สูตรนี้เราจะไม่ใช้น้ำมัน่เจียวเห็ดหอม เพราะต้องการใช้ความหอมของน้ำมันมะกอก เน้นเป็นอาหารคลีน

หมายเหตุ : บะหมี่เจ เกี้ยวเจ คือบะหมี่ เกี้ยวที่ไม่มีส่วนผสมของไข่
# บะหมี่แห้งเจ

เสร็จแล้วขอทานก่อนนะคะ













ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ฟองเต้าหู้ (BEAN CURD)

ข้าวตอกกะทิทุเรียน

ข้าวยำสมุนไพรเจ