ยำก้านคะน้าสามชั้นเจ

ยำก้านคะน้าสามชั้นเจ

แม่อยากทานยำที่มีผักกรอบแต่ไม่อยากชุบแป้งทอดเลยเป็นที่มาเมนูนี้คะ

เครื่อง ปรุง
1 ก้านคะน้าหั่นเต๋า ลวกแล้ว 1 จาน
2 โปรตีนสามชั้น (โยตา) นึ่งหั่น 1ถ้วย
3 พริกแดงสดหั่นเล็ก 3เม็ด
4 น้ำยำปรุงแล้วรสเข้มข้น (น้ำ มะนาว เกลือ น้ำ ตาล ทราย)
 วิธีทำ
นำน้ำยำใส่ ก้านคะน้า โปรตีนสามชั้น(โยตา) พริกสดหั่น คลุกให้เข้ากันแล้วเสริฟใส่จานค่ะ
เห็นไหมค่ะว่าง่ายนิดเดียว
เคล็ด ลับ: ก้านคะน้าถ้าแก่ต้องปอกเปลืองสีเขียวออก แล้วลวกในน้ำเดือดที่ใส่เกลือและแช่ในน้ำเย็น เพื่อจะได้กรอบอร่อยมากขึ้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ฟองเต้าหู้ (BEAN CURD)

ข้าวตอกกะทิทุเรียน

ข้าวยำสมุนไพรเจ