แกงอ่อมใบยอเจ

แกงอ่อมใบยอเจ 

เคล็ดลับอยู่ที่ใบยอ...เพราะบางทีเคยทานแล้วข่ม...แต่แม่เราทำไม่ข่มค่ะ....มาดูกันว่าทำอย่างไร

เตรียมเครื่องปรุง..
มีใบยอ 1ก.ก
น้ำพริกแกงเจ3ขีด
กะทิ 1.5กก.
ซี้อิ้วขาว.
เห็ด 3อย่าง. เห็ดนางฟ้า เห็ดออรินจิ  เห็ดขอน

วิธีทำ

เริ่มจากล้างใบยอใบต่อใบ...แล้วตัดแกนกลางใบออก...ตัดเป็นแผ่นเหลี่ยมพอคำ. (ใช้เวลา2ชม.) เอาใบอ่อนๆๆนะ..
ตั้งกระทะผัดน้ำพริกแกงให้หอม..ตามด้วยใบยอลงผัด..เห็ดใส่ผัดให้สุก..ตามด้วยกะทิ...ทยอยใส่นะ...ปรุงรสด้วยซีอิ้ว
เสร็จแล้วพร้อมรับประทานกันเลยจ้า....




ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ฟองเต้าหู้ (BEAN CURD)

ข้าวตอกกะทิทุเรียน

ข้าวยำสมุนไพรเจ